ถ้ามีชื่อเดียวที่ทำให้ Direct รอบนี้เปลี่ยนระดับความคาดหวังของผู้ชมในทันที ชื่อนั้นคือ The Legend of Zelda: Ocarina of Time. แค่ประโยคที่บอกว่ามัน “will be reborn on Nintendo Switch 2” ก็เพียงพอให้มันกลายเป็นหนึ่งในหัวข้อใหญ่ที่สุดของวัน.
Ocarina of Time ไม่ได้เป็นแค่เกม Zelda ภาคหนึ่ง แต่เป็นหนึ่งในงานคลาสสิกที่นิยามยุคของตัวเอง. เพราะฉะนั้นการพูดถึงฉบับสร้างใหม่ย่อมมีน้ำหนักมากกว่าเกมรีเมกทั่วไป และทำให้ผู้ชมคาดหวังทั้งด้านภาพ การตีความใหม่ และมาตรฐานการดูแลมรดกของแบรนด์ Zelda.
ในมุมของ Nintendo นี่คือการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาระดับสูงสุดตัวหนึ่งมาส่งสัญญาณว่า Switch 2 จะได้ทั้งเกมใหม่และการคืนชีพเกมระดับตำนาน. มันช่วยดึงทั้งแฟนรุ่นเก่าและผู้เล่นรุ่นใหม่เข้ามาพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก.
สำหรับโชว์นี้ Zelda คือชื่อที่ทำให้คนจำนวนมากหยุดทุกอย่างแล้วฟังต่อทันที และน่าจะเป็นหนึ่งในบทความที่ถูกเปิดอ่านมากที่สุดของชุด Direct นี้บน Bugle.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time
หนึ่งในประกาศที่แรงที่สุดของ Direct รอบนี้คือการยืนยันว่า Ocarina of Time จะถูกสร้างใหม่สำหรับ Switch 2