QNAP NAS
QNAP NAS
08 Sep, 2021 / By elysiumgadget
Images/Blog/iHKkPRLh-QNAP cover 720.png


QNAP NAS

 

 

QNAP TS-431K

 

NASขนาดเล็กเหมาะสำหรับใช้ตามบ้านสำหรับผู้เริ่มต้นใช้กันในครอบครัวความ ความสามารถในการทำงานก็ครบครันฟังก์ชันพื้นฐานไม่ว่าจะเป็น AI ใน QuMagie photo app เพื่อแยกแยะรูปต่างๆ หรือ download station ที่สามารถโหลด bit torrent ได้ 

สำหรับทีวีที่เป็น smart TV หรือกล่อง android หรือ apple TV ต่างๆก็สามารถเชื่อมต่อดูหนังจาก QNAP NAS ได้เลย โดยผ่าน DLNA SMB FTP หรือแม้กระทั่ง iPad หรือสมาร์ทโฟนก็สามารถดูหนังดูรูปภาพที่อยู่บน wireless ผ่าน QNAP NAS ได้เลยครับ 

สามารถใช้แทน google photo ได้เลยด้วยตอนนี้โดยเราสามารถตั้งค่าให้โทรศัพท์อัพโหลดรูปที่เราถ่ายทุกรูปไปยังNASได้เลย แล้วเราก็กำหนดสิทธิ์ของ user แต่ละคนให้แยกที่เก็บกันได้ไม่สามารถเห็นกันได้เพื่อความเป็นส่วนตัวครับ

 

QNAP TS-453D-4G

 

NASขนาดเริ่มต้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็กหรือใช้ในบ้าน สำหรับผู้ที่ต้องการความเร็วสูง ด้ต้นด้วย CPU celeron gen ล่าสุด ที่ขยายแรมDDR4 ได้มากถึง 16 GB มาพร้อม network intel รุ่นล่าสุด 2.5 GbE ที่ให้ความเร็วในการ transfer รับส่งข้อมูลมากถึง 300 MB/S เหนือกว่ารุ่น1GbE เดิมถึงเกือบ 3 เท่า เมื่อใช้คู่กับ q switch 2.5 GB รุ่นใหม่และใช้กับคอมพิวเตอร์ของ intel gen 11 ขึ้นไปทุกรุ่นในขณะนี้

 

QNAP TS-653D-8G

653D เป็นรุ่นเพิ่มขยายทำให้ได้ความจุมากขึ้นสำหรับ สำหรับองค์กรที่ใช้พื้นที่มากขึ้นและต้องการความเร็วสูงในราคาเพิ่มขึ้นไม่มาก

ทั้ง 653D และ 453D เป็นรุ่นเดียวกันความสามารถเท่ากันทุกประการทั้ง 2 รุ่นมีช่องต่อขยาย pci express เพื่อให้คุณใส่การ์ด nvme หรือ 10 GbE เพิ่มได้หรือ การ์ด wifi6 qxg-wifi6 เพื่อให้ใช้งานQNAPแบบไร้สายได้

 

 

QNAP TS-h973AX-8G

 

QuTS Hero ตัวเล็กสุด เหมาะสำหรับผู้ใช้ตามบ้านที่ต้องการเทคโนโลยีระดับสูงหรือองค์กรระดับกลางหรือมีผู้ใช้มากกว่า 10 คนขึ้นไป เป็นNASที่ทรงพลังโดดเด่นด้วยฟังก์ชันมากมายจากระบบ QuTS Hero 

QuTS Hero เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดของ QNAP NAS ที่ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นประหยัดพื้นที่และรวดเร็วขึ้นอย่างมาก

ด้วย function auto sensing ที่คอยซ่อมไฟล์ให้คุณตลอดเวลาที่เสียหาย ไม่มีการเสียเวลาเพื่อหยุดสแกนฮาร์ดดิส scan file system อีกต่อไป

ด้วยระบบ realtime inline compression และ data deduplication

- Realtime Inline compression จะบีบอัดข้อมูลที่คุณโยนเข้าไปในแนวทันทีทำให้ประหยัดพื้นที่มากและแตกข้อมูลโดยอัตโนมัติเพื่อคุณเรียกใช้เป็นแบบอัตโนมัติโดยคุณไม่ต้องทำอะไรกับมันเลย

- Data deduplication เป็นระบบลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลเมื่อคุณใช้ QNAP NAS ที่เป็น QuTS Hero ที่มีแรมตั้งแต่ 16 GB ขึ้นไป เมื่อคุณเปิดฟังชั่นนี้ในโฟลเดอร์ที่คุณเปิดใช้ไฟล์ก้อนใหญ่ๆที่ซ้ำกันจะถูกเก็บโดยไม่กินพื้นที่เพิ่มขึ้นเลยจะทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากยกตัวอย่างเช่นใน vm ที่ข้อมูลส่วนใหญ่หลายก้อนขายกันก็จะถูกรวมเป็นตัวเดียวกันแล้วบันทึกเฉพาะส่วนที่ไม่เหมือนกันเท่านั้นทำให้ลดข้อมูลลงไปได้มากถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวเมื่อใช้ vm หลายๆตัว

อีกทั้ง TS-h973Ax ยังมาพร้อมพอร์ทแลนด์ 2.5 และ 10 GbE มา และมีช่องใส่ HDD 3.5 นิ้ว 5 ช่องและ 2.5 นิ้วถึง 4 ช่องเพื่อใส่ SSD Cache โดยสองช่องบนสามารถใส่ SSD แบบ UFS หรือ NVME โดยผ่าน adapter QDA-UMP ได้อีกด้วย จึงเป็นNASราคาเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการประสิทธิภาพสูงและองค์กรที่ต้องการทั้งความเร็วและความปลอดภัยง่ายต่อการดูแลรักษามากเราขอแนะนำตัวนี้เลยครับ TS-h973ax

 

 

 

QNAP-TS-673A-8G

 

TS-673A เป็นNAS  6-bay พร้อมช่องใส่ m.2 ในตัว มาพร้อม 2.5 GB ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าจะติด QTS เดิมหรือ QuTS Hero  แต่ถ้าต้องการให้ QuTS Hero ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแนะนำให้ใส่การ์ด QM10G-1T  ที่ใส่ทั้ง Nvme และ 10 GB ไว้ในการ์ดเดียวกันเพื่อทำให้ TS-673A เป็น QC stlo เต็มตัวที่ประกอบด้วยการทำงานของ CPU Ram SSD Cache  hdd ที่ทำให้ TS-673A QuTS Hero ที่สมบูรณ์ที่สุดสำหรับธุรกิจของคุณ

 

 

QNAP-TS-H886-D1622

 

TS-h886 Enterprise NAS QuTS Hero สมบูรณ์แบบ โดดเด่นด้วย CPU Xeon ECC Memory ใส่ Harddisk ได้ถึง 6 ลูก ความจุสูงสุดที่ 16 TB ,SSD SATA *2 Slots และ NVME*2 Slots อีกทั้งยังมี Slot PCI Express อีก 12 ช่องให้คุณเพิ่มขยายการ์ดต่างๆได้ไม่มีที่สิ้นสุด เป็นNASที่เหมาะกับช่างภาพช่างวีดีโอหรือองค์กรขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้มากกว่า 20 คนขึ้นไปได้รับคุณสมบัติของ QuTS Hero ทั้งหมดมาและความเร็วของซีพียูทำให้ transfer ข้อมูลได้ด้วยความเร็วสูงถึงระดับ 2000 MB เราจึงสามารถใส่การ์ด 2x 10GbE ลงไปได้เพื่อ transfer ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น

 

 

 

QNAP NAS TS-h1886XU-RP-D1622-32G

 

 

TS-h1886XU เป็นenterprise Nas rack 2U ที่มาพร้อม Power supply แบบ redundant และใส่ HDD ธรรมดาได้ถึง 12 ลูกและ SATA 2.5" ได้อีก 6 ลูกมาพร้อม SFP+ 10GbE 2 Port แล้วก็เพิ่มส่วนขยายได้ด้วย Slot PCI Express ด้านในที่สามารถใส่การ์ดจอได้เพื่อช่วยคุณในการทำ AI และอุปกรณ์เพิ่มต่างๆได้โดยง่ายในราคาเพียงแสนต้นๆไม่มีตัวไหนเหนือกว่าไปกว่าตัวนี้อีกแล้วQNAP EXPANSION ENCLOSURE

 

TR-004, TL-D800C เป็นตัวเพิ่มขยายช่องให้กับ QNAP NAS ทุกรุ่นโดยคุณไม่ต้องซื้อnas ตัวใหม่ อีกทั้งยังเป็นตัวช่วย Backup หรือจะนำไปต่อตรงกับ PC ก็ย่อมได้

QNAP TR-004 4-Bay

 

 

QNAP-TL-D800C 8-bay

 

 

Tags
Like
บทความล่าสุด